• GIAO HÀNG

    TOÀN QUỐC

  • THANH TOÁN

    KHI NHẬN HÀNG

  • 0941.012.234

    HOTLINE ĐẶT HÀNG

Đảng Sâm (sâm dây)

200,000 đ

150,000 đ

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Đảng sâm, khu vực miền trung và tây nguyên gọi là sâm dây, tên gọi khác lộ đảng sâm, xuyên đảng sâm, đông đảng sâm, rầy cáy, mần cáy.

Tên khoa học codonopsis sp. Bộ phận dùng là củ, Tên đảng sâm xuất phát là vị thuốc giống như sâm xuất phát từ quận thượng đảng ở trung quốc, Ở Việt Nam người dân địa phương ở Cao Bằng, Lạng Sơn gọi là rầy cáy, hay mần cáy, lầy cáy.

củ đảng sâm rừng

củ đảng sâm khai thác từ rừng

Chúng tôi có bán sản phẩm đảng sâm tươi và đảng sâm qua sơ chế ở dạng khô.

1, Đảng Sâm Tươi

Đảng sâm tươi chúng tôi thu mua ở các tỉnh phía bắc, từ Điện Biên, Sơn La, tới Yên Bái, Lai Châu. Đảng sâm tươi sau khi thu hái về được phân loại, những củ đạt tiêu chuẩn với đường kính từ 1cm trở lên được chọn lọc, chuyển đến các bác và chuyển về nơi sơ chế.

Đảng sâm rừng

Củ đảng sâm rừng

Sản phẩm từ đảng sâm của chúng tôi 100% được khai thác từ rừng.

Đảng Sâm Từ Tâm

Sản phẩm đảng sâm từ tâm chúng tôi sơ chế theo quy trình truyền thống, người Việt ta thường chế đảng sâm cùng gừng để giảm tính hàn của đảng sâm, cũng như để dẫn thuốc tốt hơn, quy trình chế biến không quá phức tạp nhưng cần tuân thủ để đạt chất lượng tốt nhất. Mời các bác xem video dưới là quy trình chế biến của chúng tôi.

 

Sản phẩm đảng sâm từ tâm chúng tôi đóng gói 500g/ hộp như hình các bác về chỉ việc sử dụng, đảng sâm có thể dùng đun nước uống, dùng ăn lẩu, nấu canh, dùng ngâm với rượu hay dùng kết hợp với các loại thảo dược khác.

Đặc biệt đảng sâm là một vị không thể thiếu khi ngâm rượu cùng với các loài động vật, đảng sâm là một loại thảo dược khử vị tanh, có tính ngọt, kết hợp với động vật sẽ khử được vị tanh, tăng vị rượu và bồi bổ sức khỏe.

TÁC DỤNG CỦA ĐẢNG SÂM

Theo cuốn những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của giáo sư Lợi  có viết: Trong đông y có thể dùng vị đảng sâm để thay thế nhân sâm với các bệnh về máu, da vàng, bệnh bạch huyết, viêm thượng thận, nước tiểu có anbumin, chân phù đau. Còn dùng làm thuốc bổ dạ dày, chữa ho, tiêu đờm, lợi tiểu. Người ta còn gọi đảng sâm là sâm của người nghèo, vì nó có tác dụng như nhân sâm nhưng phổ biến và rẻ tiền hơn nhiều.

Theo các tài liệu cổ, đảng sâm có vị ngọt, tính bình, vào 2 kinh phế và tỳ có tác dụng bổ trung ích khí, sinh tân, chỉ khát. Dùng chữa tỳ hư, ăn không tiêu, chân tay yếu mỏi, phế hư sinh ho, phiền khát. Công dụng gần như nhân sâm nhưng bổ trung, người thực tà không dùng được.

Đảng sâm với người bình thường dùng bồi bổ sức khỏe, ngày dùng 6 tới 12g có thể dùng tới 30g dùng liên tục từ 7 tới 14 ngày.

Đảng sâm đã có thể bổ khí lại có thể bổ huyết, chuyên điều lý về các bệnh tật của các bệnh tỳ vị, đối với các chứng khí huyết đều hư, cần nên dùng tới nó. Nó lại còn có thể dùng trong trường hợp vừa hư vừa thực, chẳng hạn như người suy nhược kèm ngoại cảm thì có thể dùng nó cùng các vị thuốc giải biểu, cơ thể suy nhược mà lý thực cũng có thể dùng chung nó uống với thuốc ôn hạ, đều dùng trong trường hợp lấy mục đích phù trợ chính khí để điều đạt tà khí. Vị này sức bổ tuy không bằng Nhân sâm, nhưng trong các bài thuốc bổ dùng nó rất rộng rãi

NHỮNG BÀI THUỐC SỬ DỤNG ĐẢNG SÂM

Bổ Huyết, Chỉ Huyết

Bài 1, đảng sâm 15g, đại táo 20 trái. Đảng sâm thái mỏng, đại táo xé; hãm trong nước sôi khoảng 30 – 45 phút, cho uống và ăn cả sâm táo. Dùng cho các trường hợp huyết hư thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đại táo táo đỏ, hiện nay nhiều nước có thể trồng, trung quốc, hàn quốc, một số nước tây á. một số nước châu âu cũng có thể trồng. ở Việt Nam đa số đại táo, táo đỏ được nhập từ trung quốc, các bác lên tìm nguồn uy tín để mua.

  Bài 2, đảng sâm 40 – 60g. Sắc chia uống 2 lần trong ngày. Dùng bồi bổ cơ thể trị xuất huyết tử cung.

đảng sâm 20g, bạch truật sao 12g, đương quy 12g, ba kích 12g. Sắc uống. Dùng trị chứng tỳ vị hư nhược, người mệt, ăn ít, dẫn đến đi tiêu lỏng, hoặc tiêu lỏng kéo dài.

Các món ăn sử dụng đảng sâm

Sâm qui sơn dược trư tâm thang: đảng sâm 30g, đương qui 10g, sơn dược 20g, tim lợn 200g. Tim lợn bóc màng rửa sạch, thái lát. Các dược liệu sắc lấy nước, bỏ bã; nấu tim lợn trong nước sắc đến nhừ, thêm gia vị vừa ăn. Chia ăn 1 – 2 lần trong ngày. Chữa tim hồi hộp, khó thở, suyễn, mệt mỏi, choáng váng.

Thượng đảng sâm cao: đảng sâm 500g, sa sâm 250g, long nhãn 125g. Sắc 3 lần lấy nước, bỏ bã, cô lại thành cao lỏng (1/1), đựng trong chai lọ thủy tinh. Mỗi lần uống 20ml uống với nước sôi khi đói. Dùng cho các trường hợp suy nhược, suy kiệt, nói thở nhỏ yếu, cơ lực suy giảm, ho khan ít đờm.

Sâm kỳ khiếm thực trư thận thang: quả cật lợn 1 cái, đảng sâm 20g, hoàng kỳ 30g, khiếm thực 30g. Cật lợn bóc màng, rạch mở, rửa sạch, cho dược liệu vào túi vải. Tất cả đều được bung nhừ, thêm gia vị. Ăn trong ngày làm một hoặc hai lần. Dùng cho bệnh nhân viêm thận có protein niệu.

Cháo sâm kỳ đại táo: sinh hoàng kỳ 30g, đảng sâm 30g, cam thảo 12g, gạo tẻ 100g, đại táo 10 quả. Sắc các dược liệu lấy nước; gạo tẻ và đại táo nấu với nước sắc thành cháo. Chia 2 lần (sáng, chiều) ăn trong ngày. Dùng cho các trường hợp khí hư phát nhiệt.

Hải sâm xào đảng sâm kỷ tử: hải sâm 200g, đảng sâm 16g, kỷ tử 12g, hành 15g, gừng tươi 10g, tỏi 5g và gia vị vừa đủ. Đảng sâm, kỷ tử sắc lấy nước bỏ bã. Hải sâm nhúng với nước sôi, cắt khúc, rửa sạch, xào tái với gừng, hành, ớt, tiêu, sau đó cho nước sắc và gia vị khác, om đến khi nước xào đậm đặc, cho bột ngọt trộn đều. Dùng cho các trường hợp mất sức, suy nhược, đầu váng mắt hoa, đau lưng mỏi gối, tiểu tiện nhiều lần, nam giới di tinh liệt dương, hư nhược.

Cháo đảng sâm ý dĩ phục linh: đảng sâm 20g, ý dĩ 16g, phục linh 12g, gạo nếp 100g. Đảng sâm, phục linh sắc lấy nước bỏ bã, nấu ý dĩ, gạo nếp thành cháo. Ăn với muối hoặc đường… Dùng cho các trường hợp tỳ vị hư nhược, khí huyết hư, cơ thể gầy yếu, mất sức, ăn kém, khát nước hoặc tiêu chảy lâu ngày, sa hậu môn trực tràng…

Kiêng kỵ: Nếu có thực hỏa, nhiệt thịnh không dùng. Không dùng củ cải và uống trà đặc.

Có rất nhiều bài thuốc sử dụng đảng sâm, nó là một loại thảo dược rẻ tiên mà có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe, Chúng ta chế đúng cách sử dụng đúng cách tác dụng sẽ tuyệt vời. Chúng tôi cung cấp đảng sâm tươi và đảng sâm đã chế biến đên tay khách hàng.

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Đinh Lăng

180,000 đ

200,000 đ

ĐẶT MUA

Chuối Hột Rừng

130,000 đ

150,000 đ

ĐẶT MUA

Sâm Cau

150,000 đ

185,000 đ

ĐẶT MUA

Nấm Ngọc Cẩu

150,000 đ

200,000 đ

ĐẶT MUA

© Copyright 2019, All Rights Reserved. Design by WebSeo247